Zbet Chia Sẻ Cách Chơi Rubick DOTA 2 Hay

cách chơi Rubick DOTA 2

Với khả năng hỗ trợ tuyệt đỉnh, pháp sư Rubick được rất nhiều tay chơi ưa chuộng. Nhưng trên thực tế không ít game thủ vẫn chưa hiểu rõ về cách chơi Rubick DOTA 2 chuẩn chỉnh. Cùng Zbet tìm hiểu các thao tác sử dụng trong bài viết này nhé.

Điểm tin về Rubick – Pháp sư support đỉnh của đỉnh

Rubick thực chất là một intelligence hero xuất hiện nhiều trong DOTA 2 và được giới game thủ ưa chuộng. Sở hữu nhiều skill tiềm năng do vậy vị pháp sư này có thể hỗ trợ team gây ra sát thương lớn cho quân địch.

Ngoài ra Rubick còn có một quyền năng vô cùng đặc biệt đó là disable hay “câu trộm” các skill combat cực mạnh trong game. Do đó sức mạnh của vị tướng này phụ thuộc khá nhiều vào skill đánh cắp được từ hệ thống.

Thông thường chỉ số DOTA 2 Rubick thu về từ các level thực không cao tuy nhiên Hero này lại có khả năng kiểm soát đám đông rất chuyên nghiệp. Skill cuối cùng Spell Steal giúp vị pháp sư này có thể “gậy ông đập lưng ông” với kẻ địch.

Bên cạnh đó thời gian xuất chiêu vào khoảng 0,1s vì thế việc “ăn cắp” các skill trong cách chơi rubick dota 2 thực dễ dàng.

Điểm tin về Rubick – Pháp sư support đỉnh của đỉnh
Điểm tin về Rubick – Pháp sư support đỉnh của đỉnh

Hướng dẫn chơi Rubick DOTA 2

Tất nhiên muốn chinh phục và nhận được supports hoàn hảo từ vị anh hùng này trước tiên bạn cần “nằm lòng” cách chơi Rubick chuẩn chỉnh dưới đây.

Cách chơi Rubick DOTA 2 phần Early game

Trong những phút đầu tiên bạn nên quan sát kỹ vì Rubick sẽ tậu các skill từ game ngay level 1. Tình huống Hero này cùng đồng đội thực hiện cướp rune rất hay xảy ra. Bạn hãy chú ý nếu như team địch bỏ chạy gần các khu vực “hang cùng ngõ hẹp” và khi đó Rubick sẽ có nhiệm vụ tung hứng địch lên thật cao trên các ngọn đồi để xử trí.

Về cơ bản chức năng của một Rubick thực sự không mặc định bao gồm pull stack creep, đi lane trong khoảng thời gian nhất định. Vì thế mỗi game thủ phải có óc quan sát nhanh nhạy, đưa ra các ảnh báo kịp thời nếu như Rubick đột nhiên biến mất.

Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng i town-portal-scroll  trong cách chơi rubick dota 2 vì các trường hợp này để backup dễ dàng. 

Cách chơi Rubick DOTA 2 phần Mid game

Mid game được đánh giá là thời điểm hoạt động mạnh mẽ của vị tướng support này. Cũng vì đó giữa hai đội chơi sẽ có một khoảng trống carry, mỗi team chiến đấu đều đạt level 6.

Tất nhiên bản thân game thủ cũng sẽ có đầy đủ các skill nhưng vẫn cần tập trung nhiều vào Rubick. Ở giữa trận bạn cần đảm bảo lượng mana được duy trì ở mức ổn định để việc đổi skill diễn ra nhanh hơn.

Nếu không đảm bảo, thời gian skill thực sự rất chậm khiến Rubick len lỏi lấy cắp nhầm. Đồng thời hãy dùng i town-portal-scroll để đảo lane một cách hoàn hảo nhất, giúp cuộc chơi diễn ra thuận lợi.

Hướng dẫn chơi Rubick DOTA 2
Hướng dẫn chơi Rubick DOTA 2

Cách chơi Rubick phần Late game

Giai đoạn cuối này sức mạnh của Rubick không chỉ phụ thuộc vào đội của chính vị Hero nay mà còn phụ thuộc vào team của game thủ. Thông thường mức phụ thuộc đạt 50:50 nhưng cũng đổi thay khi team của bạn diễn ra cast skill.

Trường hợp hai đội chơi đang trong tình trạng nhử combat ngầm và chưa thực sự chiến đấu thật, bạn đừng nên cast bất kỳ một loại skill nào đó. Lúc này Rubick không thể “câu trộm” từ đối thủ một cách hoàn hảo.

Bắt buộc bạn phải đảm bảo xác định chính xác hang ổ của Hero này trong quá trình diễn ra trận đấu. Hãy focus ở thời điểm cả team có trong tay các vũ khí nóng như [h treant-protector], [h enigma], [h magnus].

Tổng hợp các điểm cần chú ý khi chơi Rubick

Không thể phủ nhận những đóng góp to lớn của Rubick trong một trận đấu thế nhưng việc sử dụng trở nên hoàn hảo hơn khi bạn chú ý những vấn đề sau:

  • Kẻ thù có quá nhiều vị tướng với khả năng combat kinh hồn bạt vía hãy cố gắng tránh càng xa càng tốt. Bạn nên đảm bảo một khoảng cách thích hợp để vị pháp sư tài hoa này đánh cắp các skill dễ dàng, từ đó giúp các team giành chiến thắng vang dội.
  • Trong DOTA 2 có thể nói trang phục Blink Dagger rất tương xứng với những kỹ năng của Rubick, hoàn hảo nhất vẫn là bộ đôi Blink Dagger + Telekinesis. Sử dụng tuyệt chiêu này gank đối thủ quả thức không gì sánh bằng.

Việc nắm bắt cách chơi Rubick DOTA 2 nhuần nhuyễn có thể góp phần giúp các game thủ sở hữu trong tay 80% cơ hội giành chiến thắng. Do vậy đừng bỏ lỡ, thay vào đó bạn nên học hỏi kỹ lưỡng về các skill này khi tham gia cá độ esport.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *